Nghệ An sở hữu địa hình đa dạng từ núi cao, đồng bằng, trung du đến đường bờ biển dài 82 km với nhiều bãi tắm đẹp, khu bảo tồn thiên nhiên... Vẻ đẹp của vùng đất này được lưu truyền trong câu ca dao: "Non xanh nước biếc như tranh họa đồ".

Gốm ở Trù Sơn

Đô Lương thường được mọi người nhắc đến và xem như là nơi có nghề làm nồi đất truyền thống ở Trù Sơn, với phương pháp làm đơn giản nhưng sản phẩm phong phú và đa dạng như: niêu cơm, cỗ xôi, ấm sắc thuốc, đặc biệt niêu đất của làng gốm Trù Sơn đã đến với mảnh đất Vũ Đại để làm nên món cá kho nổi tiếng tại quê hương nhà văn Nam Cao.

Chi tiết

Truông Bồn

Khu di tích lịch sử Truông Bồn không chỉ là một trong những "địa chỉ đỏ" trong giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ mà đã trở thành một điểm du lịch tâm linh, thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế mỗi khi có dịp về với Nghệ An.

Chi tiết

Đền Chung Sơn

Đền Chung Sơn là đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, nằm ở lưng chừng núi Chung - mảnh đất địa linh nhân kiệt, niềm tự hào của người dân Kim Liên. Đền được xây dựng hài hòa trong tổng thể cảnh quan, kiến trúc không gian Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Chi tiết

Đền Qủa Sơn

Đền Quả Sơn thuộc địa phận làng Miếu Đường, xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương, cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 70km về phía Tây Bắc. Từ Vinh theo quốc lộ 7, đến thị trấn Đô Lương, rẽ về đường 15 khoảng 3km, rẽ trái về phía Tây khoảng 2km.

Chi tiết